DI TÍCH ĐÌNH TÂN TRÀO SẴN SÀNG CHO NGÀY BẦU CỬ

 • Những ngày này, các thôn trên địa bàn xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 •  

   

  Trên các trục đường chính và ngõ thôn, tại các nhà văn hóa thôn, điểm bầu cử của xã đã bắt đầu được trang trí cờ, hoa cùng các băng zôn, khẩu hiệu, pano tuyên truyền về cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất cho ngày bầu cử cũng được xã chuẩn bị sẵn sàng.

   

   

  Khu vực bầu cử số 01 của xã được đặt tại di tích đình Tân Trào- nơi cách đây 76 năm Quốc dân Đại hội đã được tổ chức từ ngày 16 đến 17 tháng 8 năm 1945. Tại Quốc dân Đại hội đã nhất trí tán thành chủ trương Tổng khởi nghĩa của Đảng, thông qua mười chính sách lớn, trong đó điểm đầu tiên là phải “Giành chính quyền, xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trên nền tảng hoàn toàn độc lập” và lập ra Uỷ ban dân tộc giải phóng Việt Nam do đồng chí Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. Đại hội cũng quy định Quốc ca, Quốc kỳ, lấy sao vàng năm cánh trên nền cờ đỏ làm lá cờ chung của cả nước.

  Sáng ngày 17/8/1945, Uỷ ban dân tộc giải phóng ra mắt Quốc dân đại hội và Bác Hồ đọc lời tuyên thệ: “Chúng tôi là những người được Quốc dân Đại hội bầu vào Uỷ ban dân tộc giải phóng, để lãnh đạo cuộc cách mạng của nhân dân ta. Trước lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, chúng tôi nguyện kiên quyết lãnh đạo nhân dân tiến lên, ra sức chiến đấu chống quân thù giành độc lập cho Tổ quốc. Dù hy sinh đến giọt máu cuối cùng quyết không lùi bước. Xin thề! Xin thề!”

  Đình Tân Trào không những ghi dấu những sự kiện lịch sử trọng đại trong thời kỳ cách mạng mà còn ghi dấu những kỷ niệm trong thời kỳ hoà bình. Ngày 20 tháng 3 năm 1961, Bác Hồ đã trở lại thăm quê hương cách mạng Tân Trào. Nhân dân Tân Trào vui mừng đón Bác tại đình Tân Trào. Trong buổi mít tinh, Bác ân cần căn dặn nhân dân các dân tộc Tân Trào tăng cường giúp đỡ nhau trong sản xuất và xây dựng cuộc sống mới ở quê hương mình. Những câu chuyện những lời dặn của Bác đã thấm sâu vào lòng người dân Tân Trào.

  Ngày nay, thực hiện lời căn dặn của Bác, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Tân Trào luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu không ngừng và đạt nhiều thành tựu quan trọng, xứng đáng với truyền thống của quê hương cách mạng, vùng đất địa linh đã vinh dự được Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ chọn làm Thủ đô Khu giải phóng, Trung tâm Thủ đô Kháng chiến.

          Đức Thuận  Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào.

   

   

 • tantrao.gov.vn

số lượt xem 591

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *